[Fic]Why you kiss me?: Present

posted on 11 Jun 2014 07:40 by ryeomashita in Albus-Fanart

update 20140603

Why you kiss me?

Secret 

 

 

ซองกยูหัวหน้าวงอินฟินิท กำลังเข้าอินเตอร์เน็ตเพื่อแอบดูคลิปวีดีโอที่เปล่าอินสปีริทแอบถ่ายพวกเขาในทุกๆประเทศตลอดสี่ห้าเดือนของช่วงทัวร์คอนเสิร์ท one great step world tour  เขานั่งอยู่ในห้องนั่งเล่นรวมของหอพัก เพราะอยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง เผื่อว่าน้องๆเมมเบอร์จะเดินผ่านไปมา เขาจะได้ไม่เหงา  หากเขาอยู่ในห้องก็ไม่มีใครอยู่เพราะว่าช่วงนี้มยองซูออกไปถ่ายละคร และซองจงก็ไม่ค่อยอยู่เหมือนกัน นั่นสิไม่รู้มักเนไปไหน เขาเองก็สงสัย แต่ก็เดาว่าอาจจะไปหาของกินร้านไอติมแถวนี้ก็เป็นได้  ที่จริงก่อนหน้านี้ซองจงก็ชวนเขาแต่เขาไม่เคยออกไปกับน้องเลย แอบรู้สึกผิดเหมือนกันนะ

ซองกยูค้นคลิปในยูทูปและกำลังตั้งใจดูเวทีโซโล ของตัวเองในคอนเสิร์ทที่ยุโรป แฟนคลับถ่ายมาได้ก็จริงแต่ภาพสั่นมากเขาคิดไม่เหมือนแฟนๆที่เกาหลีหรือในเอเชียร์ แฟนๆจะมีทักษะการถ่ายวีดีโอที่ยอดเยี่ยม ภาพนิ่งคุณภาพสูง มุมสวย บางครั้งก็มีสองคลิปสองมุมจากเว็บแฟนคลับเดียวกันด้วยซ้ำ ขณะที่กำลังเพลิน ก็มีเสียงกุกกักดังที่หน้าประตู พี่ผู้จัดการมาถึง

“ซองกยูกุน น้องๆไปไหนกันหมด”

“อ่า ไม่รู้สิฮะ ผมว่าก็อยู่ในห้องกันละมั้ง เมื่อกี้เห็นโฮยาเดินอยู่แถวนี้” ซองกยูเงยหน้าตอบ

“ประชุมหน่อยเร็ว ไปเรียกน้องมา”

ซองกยูพยักหน้า แล้วกดส่งข้อความไปยังกรุ๊ปแซทที่พวกเขาทุกคนอยู่  จะด้วยความขี้เกียจหรือคิดว่านี่คือวิธีที่เร็วที่สุดก็ตาม แต่ไม่มีอะไรกิดขึ้น.. นานสองนาน..  ซองกยูละสายตาจากมือถือยิ้มให้ผู้จัดการ

“เดี๋ยวผมไปเรียกเจ้าพวกนั้นในห้องดีกว่า รอแป๊ปนะครับพี่” สมาชิคเกือบทั้งหมดอยู่หอ มีเพียงแอลที่ไม่อยู่ และซองจงซึ่งกำลังกลับมาจากร้านสะดวกซื้อพร้อมกับขนมขบเคี้ยว สภาพแต่ละคนไม่กระตือลือล้นเลยแม้แต่น้อย นอนตื่นสายกันชนิดตะวันแยงก้นก็ไม่ได้สนใจ เด็กพวกนี้ถือคติว่างเป็นหลับขยับเป็นกิน ซองกยูพอจะเข้าใจนะที่น้องๆเป็นแบบนั้น หลังจากการทำงานหนักมาตลอดทั้งปี ตัวเขาเองก็เหนื่อยและชอบนอนเหมือนกัน แต่วันนี้แค่อากาศดีและเขาดันตื่นเช้าเฉยๆ

“มีข่าวดี!!” ผู้จัดการเริ่ม “พวกนายกำลังจะได้ถ่ายรายการเรียลลิตี้อันใหม่” ยิ้มแฉ่งให้เด็กๆ แต่ไม่มีเสียงตอบรับจากหมายเลขที่ท่านเรียก

“หรอฮะ.. รายการอะไรอะครับ” โฮยาตอบรับในที่สุด

“ชื่อว่ารายการ This is Infinite” ผู้จัดการว่าและเริ่มอธิบาย ซองกยูค่อยๆอ่านบรีฟที่ผู้จัดการปริ้นมาให้แต่ละคน เทปแรก.. หัวข้อ เปลี่ยนหัวหน้าวง  เอิ่มมมม อะไรนะ?

“โอ้! เราจะเปลี่ยนหัวหน้าวงกันหรอครับ?” อูฮยอนเลิกคิ้ว

“มันเป็นเกมส์น่ะ ให้แต่ละคนลองเป็นหัวหน้าดู  แล้วสุดท้ายก็ต้องเลือกหัวหน้าคนใหม่หนึ่งคน”

“ผมว่าผมทำได้นะ  น่าสนุกแฮะ” ซองยอลยิ้ม เหล่มองซองกยู

“แล้วจะเริ่มถ่ายเมื่อไรครับ” หัวหน้าวงถาม

“พรุ่งนี้เลย พวกนายไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมาก” ผู้จัดการประกาศท่ามกลาง อาการตกใจของสมาชิคอินฟินิท

“แค่ถ่ายโฟโต้คอนเซ็ปน่ะ วันนี้ก็อ่านบรีฟไปเพลินๆนะ” อธิบายเพิ่มแล้วก็ลุกออกไปพร้อมกำชับกำหนดการ

ดงอูกับโฮยาพร้อมใจกันลุกขึ้นเพื่อเตียมตัว พวกเขาจะไปยิมเพื่อร่างกายที่เฟิม ซองจงแกะขนมที่ซื้อมากินแล้วเปิดทีวี แม้ว่าจะเป็นรายการการ์ตูนสำหรับเด็กประถม แต่เขาก็นั่งดู ซองยอลทำท่าจะกลับไปนอน เขาไม่กังวลอะไรทั้งนั้นจนกว่าจะถึงเวลา ส่วนอูฮยอนผู้ที่ตื่นแล้วก็กำลังไปหาอะไรกินในตู้เย็น ซองกยูรู้สึกว่าบรรยากาศมันน่าเบื่อมากทุกคนอยู่กับตัวเองเขาเลยพยายามชวนใครสักคนคุย ซองกยูเดินตามอูฮยอนไปในครัว

“ช่วงนี้นายทำอะไรน่ะ”

“ครับ?”

“นายหมกตัวอยู่แต่ในห้องตลอดเวลาเลยนะ รู้ตัวหรือเปล่า”

“จริงอะ? ผมก็ออกไปข้างนอกนะ”

“แล้วนี่แต่งเพลงถึงไหนแล้ว” ซองกยูถามต่อ

“ก็ดีฮะ”

ซองกยูพยักหน้าหงึกๆจะเคืองก็เคืองจะปรงก็ว่าปรง เขาสนิทกับเจ้าเด็กคนนี้นะ แล้วดูมันตอบเข้า..หรือว่ารักแท้แพ้ฝากั้นห้อง??? ซองกยูเลิกคิดแล้วเดินกลับไปที่คอมพิวเตอร์ของเขา เหล่มองทีวีและขนมในมือซองจงก่อนจะถอนหายใจ ถ้าเขาชวนน้องเล็กคุยโดยถามว่า ‘ดูอะไรอยู่’ อาจได้คำตอบแค่ ‘ดูการ์ตูน พี่ไม่เห็นหรอ’ เขาจึงทำเป็นเมินหัวสีชมพูนั่นไปซะ

เวลามีสัมภาษณ์ที่ถามว่า คุณชอบช่วงเวลาไหนที่สุด ซองกยูมักจะตอบว่า “ตอนนี้ เวลานี้” เสมอเพราะเวลานี้ตอนนี้มีค่ามากที่สุด ซองกยูมีความสุขกับปัจจุบัน และมันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ  เมื่อเหล่าเมมเบอร์มาพร้อมกันในสตูดิโอถ่ายภาพในเช้าวันรุ่งขึ้น พวกเขาสวมชุดแสนธรรมดาเสื้อยืดคอกลมสีขาวและกางเกงยีน ซองกยูก็มีความสุขแล้วเมื่อได้อยู่ด้วยกันและทำเต็มที่ในงานที่อยู่ตรงหน้าไปด้วยกัน เขามองไปที่น้องๆร่วมวง ตาเล็กหยีบอกถึงความสุขที่หาได้ง่ายๆของเขา

อาการง่วงนอนเบื่อหน่ายหายไปจากใบหน้าเด็กหนุ่มทั้งเจ็ดคน มีแต่พลังที่พร้อมจะปล่อยออกมา เต็มไปด้วยความกระตือลือล้น และเพราะว่ากระตือลือล้นกันเกินไปนั่นเองที่ทำให้แค่ฉากยืนกอดคอกันแล้วเตะท้าวให้พร้อมกัน ทำยังไงก็ไม่พร้อมกันสักที.. พวกเขาคืออินฟินิทนะวงบอยแบนที่ขึ้นชื่อว่าเต้นพร้อมเพรียงกัน กะอีกแค่เตะขาสเต็ปเดียวทำไมทำไม่ได้

เมื่อถึงการถ่ายภาพเดี่ยว เมมเบอร์บางคนก็มายืนหลังกล้องเพื่อแกล้งแหย่เมมเบอร์ที่ทำลังถ่ายทำ นี่ก็ถือเป็นการช่วยเหลืออย่างหนึ่ง เพราะว่า พวกเขาต้องถ่ายภาพเช็ตที่เรียกว่า “ทำร้ายเมมเบอร์” ดังนั้นการแกล้งกันก็เป็นการส่งอารมณ์ ภาพที่ออกมาก็จะเป็นภาพที่แสดงความรู้สึกอยากทำร้ายเมมเบอร์อย่างจริงจัง ไม่เฟคแม้แต่น้อย นี่พวกเขาเข้าใจคอนเซ็ปของรายการเป็นอย่างดีเลยนะเนี่ย

ดงอูซ้อมท่าตลกๆ และท่าเท่ๆอยู่กับโฮยา ทดลองทำท่าทางต่างๆเพื่อถามน้องว่ามันดูโอเคหรือยัง

“ท่าทางแบบเท่ๆ นี่เหมาะกับพี่ดีแฮะ” โฮยาออกความเห็น แล้วเจ้าตัวก็พยายามทำแอ็บแบ้วให้อีกฝ่ายดูบ้าง  ท่าทางของโฮวอนบวกกับผมจุกบนหัวนั่น ทำเอาดูอูหัวเราะไม่หยุด

“พี่เส้นตื้นจริงๆ ต้องเจอไม้ตายนี่ซะก่อน” ว่าไปโฮยาก็ ทำท่าร้องไห้เป็นเด็กขึ้แยแอ็บแบ้วขั้นสุดใส่ดงอู

ซองกยูสนใจคนโน้นคนนี้ไม่อยู่นิ่ง นึกสนุกและมีความสุขที่อยู่ในบรรยากาศการทำงานอีกครั้ง ขาแอบดูแอลอยู่แล้วก็อดขำรูปต่างๆบนป้ายคอนเซ็ปของแอลไม่ได้ มีรูปแต่งหญิงตอนม.ปลายของน้องชายสุดหล่อด้วย สวยน่ารักทีเดียว แต่พ่อหนุ่มหล่อมาดนายแบบคนนั้นดันโพสท่าถ่ายไม่สำเร็จสักที หรือคอนเซ็ปหลุดๆจะไม่เข้ากับแอล? ซองกยูคิดว่าแค่ให้เวลาเขาหน่อยเขาก็จะทำได้ เพราะว่าตัวจริงแอลก็บ้าๆบอๆเหมือนกัน อย่าไปเชื่อภาพจพน์จากรูปในนิตยสารมากนักเลย ทันทีที่ดงอูพี่รองช่วยบิ้วอารมณ์ให้แอลด้วยการเต้นเปิดเสื้อแจ็คเก็ตแล้วส่ายก้นหมุนไปรอบๆ มยองซูก็สิงร่างน้องชายทันที แม้ว่าอาจะกุมหัวดูประสาทกิน แต่เขาก็พยายามเต้นบ้าบอไปเรื่อยๆ  “นายทำดีแล้ว  ว้าว ว้าววว” ซองกยูที่ยังแอบดูแซวให้กำลังใจ ส่วนมือก็ยกมือถือขึ้นมาถ่ายคลิบไว้เป็นหลักฐาน

เพราะยังอยู่ในช่วงกลางฤดูหนาวของปลายเดือนมกราคมอากาศจึงเย็นมาก ซองกยูใส่เสื้อกันหนาวอยู่ตลอดเวลาที่ไม่ได้ถ่ายทำ คือเขาก็ไม่ใช่ว่าอ่อนแออะไรนักเพียงแต่ว่าเขารอบคอบ ไม่อยากจะเสี่ยง ต่างกับน้องๆที่ล่อนไปล่อนมา เล่นหัวกันโดยใส่แต่เสื้อบางๆ ด้วยความเป็นลีดเดอร์ก็อดห่วงไม่ได้ เขาคะชั้นคะยอให้ทั้งซองยอล และซองจงใส่เสื้อกันหนาวไว้ ก่อนจะฝากฝังเด็กประถมให้เอาเสื้อไปให้อูฮยอน ส่วนตัวเองหอบอีกสามตัวไปขู่บังคับให้คู่ยาดงใส่ ส่วนแอลกุนเป็นน้องที่น่ารักมากเพราะว่าเชื่อฟังเป็นอย่างดี ทันทีที่ถ่ายคิวตัวเองเสร็จก็เดินมาใส่เสื้อกันหนาวที่ซองกยูยืนถือรอยู่

อูฮยอนถ่ายเดี่ยวเป็นคนที่สองต่อจากซองจง  เด็กหนุ่มผู้ที่หน้านิ่งตลอดเวลาขณะรอพักนั้นมาพร้อมกับรอยยิ้มสดใสเมื่อช่างภาพบอกว่า“พร้อมนะ” แล้วเริ่มถ่ายด้วยกล้อง อูฮยอนเจ้าชายหัวใจแห่งวงอินฟินื ก็เริ่มแจกจ่ายความรักที่มีอยู่ล้นปลี่ไปให้แฟนคลับของเขาผ่านกล้องทันที ไม่ว่าจะเป็นสตาฟรายการ สไตลิส ช่างกล้อง รวมทั้งผู้จัดการและเมมเบอร์ ต่างก็เห็น ทุ่งดอกไม้และพุหัวใจประกายดาวล่องหนลอยออกมาจากตัวอูฮยอนทั้งนั้น อะไรจะสดใสขนาดนี้ แอลและซองยยอลที่ยืนอยู่ไม่ห่างก็อดทำท่าปาหัวใจใส่อูฮยอนจากหลังกล้องไม่ได้

 “คัต ดีมากกกก” แต่ก็ทันทีเช่นกันที่ทุ่งดอกไม้รอบตัวอูฮยอนหายไปราวกับปิดสวิท เด็กหนุ่ม กล่าวขอบคุณเบาๆแล้วเดินออกจากฉากพร้อมกับปรับสีหน้าเป็นปกติ

“นูน่า ขอน้ำหน่อย” อูฮยอนพูดกับสตาฟ พร้อมเดินไปหาสไตลิสให้ช่วยแต่งหน้าให้เขาเพิ่มแม้ว่าจะเพิ่งถ่ายเสร็จ อูฮยอนไม่มั่นใจถ้าหากเมคอัพของเขาเริ่มจางหรือหายไป เขาไม่ใช่คนหล่อเขาไม่ได้มั่นใจมาตั้งแต่เกิด แม้ว่าทุกคนจะคิดว่าอูฮยอนนั้นมั่นใจซะเต็มประดา แต่จริงๆแล้วเขาก็แค่พยายามจะอยู่ในวงการไอดอลน่ะ

อูฮยอนมีเรื่องต้องคิด ความจริงที่ว่าเขากำลังจะเดบิวท์ในนาม Toheart กับเพื่อนซี้ คีย์แห่งวง Shineeนั้นเป็นโปรเจ็คลับที่เขายังไม่ได้บอกใครเลยแม้แต่เมมเบอร์ สิ่งนี่เองที่กวนใจเขามาพักใหญ่..  อินฟินิท เคยมีสัญญากันว่าจะไม่มีความลับต่อกัน ไม่ว่าเรื่องนั้นจะเป็นเรื่องอะไร อูฮอยนไม่ได้ตั้งใจจะปิดบังแต่แค่ยังไม่มีโอกาสได้บอก เขาคิดมากเกี่ยวกับเรื่องนี้จริงๆ  ตั้งแต่บริษัทของเขาควบรวมกิจการกับบริษัทต้นสังกัดของคีย์ ก็มีหลายคนคอยถามเขาเสมอว่า ‘ไหนๆก็อยู่เครือเดียวกันแล้ว คิดอยากจะทำเพลงด้วยกันไหมล่ะ’ อูฮยอนรู้สึกตื่นเต้นมากในตอนนั้น มันเหมือนอยู่ๆก็มีคนมาทำความฝันให้เป็นจริงความฝันที่เขาเองยังไม่เคยคิดถึงมัน การทำเพลงกับคีย์ผู้ซึ่งเป็นเหมือนฝาแฝดของเขาเป็นสิ่งที่อูฮยอนตอบตกลงได้โดยไม่ลังเล.. ทั้งทางผู้ใหญ่ก็สนับสนุนด้วย ทุกอย่างดำเนินไปแล้ว เขาไปอัดเสียง เขาไปซ้อมเต้นอย่างลับๆ.. ไม่ใช่สิไม่ได้ไปอย่างลับๆแต่ว่าไปโดยที่เมมเบอร์ดันไม่รู้เอง ห้องของเขาเป็นห้องแห่งความลับ ดังนั้นเขาจะอยู่หรือไม่อยู่ก็ไม่ได้มีคนสังเกตสักเท่าไร เขาคิดแบบนี้ตั้งแต่มีตารางงานต้องไปเตรียมอัลบั้มกับคีย์บ่อยๆ  เพราะว่าโฟกัสไปข้างหน้าเขาเลยไม่ทันได้คิดว่าเมมเบอร์จะรู้สึกอย่างไรบ้างต่อโปรเจ็คนี้.. ตอนสมัย Infinite H อย่าว่าแต่เริ่มอัดเสียงหรือถ่าย MV อะไรเลย แค่ที่ประชุมพูดขึ้นมาว่าอาจจะมียูนิตฮิปฮอป ดงอูก็ป่าวประกาศให้ทุกคนรู้ทันที ดงอูและโฮยาตื่นเต้นมากและคอยเอาเพลงที่ตัวเองมีส่วนแต่งมาให้เมมเบอร์ฟังเสมอ  หรือแม้แต่พี่ซองกยูที่ออก Solo ก็ยังชวนเมมเบอร์ไปรายการเพลงกับเขา อูฮยอนคิด แล้วเขาล่ะทำไมเขายังลังเล

“นายห้ามบอกเมมเบอร์ของนายนะ” คีย์พูดกับอูฮยอนเมื่อทั้งสองรับการยืนยันจากผู้จัดการว่าโปรเจ็คจี้จะเดินหน้าต่อ “ฉันก็จะไม่บอกบอกพวกนั้นเหมือนกัน”อูฮยอนพยักหน้ารับอย่างว่างง่าย

ถ้าหากเขายังแชร์ห้องอยู่กับพี่ซองกยู เหมือนตอนเป็นเด็กฝึก หรือเหมือนเมื่อปีก่อน เขาก็คงบอกพี่ซองกยูทุกอย่างไม่สามารถเก็บงำมาจนถึงตอนนี้ได้หรอก แม้แต่คำของคีย์ก็ต้องหลงลืมไปเป็นแน่ เพราะอูฮยอนคุยกับพี่ซองกยูทุกเรื่องจริงๆ

นึกย้อนไปตอนย้ายเข้ามาอาพาทเมนท์สุดหรูแห่งนี้เมื่อหนึ่งปีที่แล้ว อูฮยอนชนะเป่ายิ้งฉุบได้เลือกห้องนอนเป็นคนที่สอง เขาเลือกให้ตัวเองไปอยู่ห้องที่ไม่มีหน้าต่าง มีประตูทางเข้าเพียงทางเดียว  พี่ซองกยูแปลกใจไม่น้อยที่เขาเลือกตู้เสื้อผ้าเป็นห้องนอน ส่วนเมมเบอร์ส่วนใหญ่ก็จะแซวเขาขำๆว่าอยากอยู่ห้องเดี่ยวขนาดนั้นเลย ตัวอูฮยอนไม่สนใจเขาเองคิดว่าในที่สุดเขาก็จะได้มีอิสระสักที แม้จะรู้สึกแปลกๆที่ไม่มีคนคอยบ่นนั่นนี่ก่อนนอน แต่เขาก็ปรับตัวได้เร็วและก็รักความเป็นอิสระนี้ที่สุด เขาจะนอนกี่โมงก็ได้ จะกินขนมก็ได้ ทำห้องรกก็ได้  แม้แต่การย้ายหอลงไปชั้นล่างแล้วต้องแบ่งห้องกันใหม่ อูฮยอนก็ยังได้อยู่ในห้องแห่งความลับเหมือนเดิม เขาคิดว่าเขามีความสุขดีนะ ถ้าไม่นับว่าช่วงนี้เขารู้สึกโดดเดี่ยวบางครั้งที่ตลอดทั้งสัปดาห์เขาไม่ได้คุยกับเมมเบอร์เลย

อูฮยอนมองไปรอบๆเมื่อพักจนหายเหนื่อยแล้ว นึกอยากจะคุยกับพี่ซองกยู อดีตรูมเมทตลอดสี่ปีของเขา แต่ดูเหมือนกำลังสนุกอยู่กับการแอบดูแอล  อูฮยอนเดินเข้าไปใกล้ๆแล้วมองอยู่ด้านหลัง พี่ซองกยูถ่ายวีดีโอแอลไว้ด้วย ท่าทางสนุกอยู่ไม่น้อย เขาเลยไม่คิดจะรบกวน

                                                        @———————@

This is Infinite เทปสอง การเข้าใจผู้หญิง!! แอลเอียงคอ อ่านหัวสคริปนั้น..พวกเขามาถึงการถ่ายทำครั้งที่สองแล้ว มยองซูจำได้ว่าเมื่อตอนเทปแรกมันวุ่นวายอยู่ไม่น้อย พวกเขามีลีดเดอร์คนใหม่ในแต่ละภาระกิจเพื่อการไปตั้งแคมป์ มยองซูคิดว่าเขาเป็นลีดเดอร์เรื่องการย่อย? แต่มันคืออะไรล่ะ และเขาก็จำได้ว่าเขาโดนพี่ซองกยูตีหัวด้วยค้อนลม มือไวชนิดเขามองไม่ทัน แล้วก็ซอมบี้สีชมพู  ส่วนอย่างอื่นก็ช่างมั้นเถอะเขาค่อยไปดูตอนรายการออกอากาศทีหลัง

เมมเบอร์ทุกคนแต่งตัวด้วยชุดสูทมาอย่างเท่ จากเดิมที่คิมมยองซูนั้นหล่ออยู่แล้ววันนี้แอล อินฟินิท ก็ยิ่งหล่อกว่าเดิม หารู้ไม่ว่าความหล่อของเขาจะโดน Diss จากปากสตาฟของพวกเขาเองภายหลัง  ซองยอลผู้ที่แต่งหน้าทำผมเสร็จเป็นคนแรก เดินไปดูอุปกรณ์ประกอบที่พวกเขาจะได้ใช้เล่นกันวันนี้ เขายืนเท้าเอวจ้องมองของที่อยู่บนโต๊ะอย่างใช้ความคิด ถุงมือยาง  บัญชีธนาคาร  กุญแจมือ..นี่มันอะไร? ที่พอจะเป็นของสำหรับจีบสาวของมนุษย์ธรรมดาก็เป